รวมต้นไม้แคระมงคลปลูกเพื่อเสริมความสิริมงคลให้กับคนในบ้าน

รวมต้นไม้แคระมงคลปลูกเพื่อเสริมความสิริมงคลให้กับคนในบ้าน

ต้นไม้แคระมงคลจัดว่าเป็นไม้ประดับที่มีขนาดเล็กจึงทำให้เราสามารถนำไปปลูกตามมุมบ้านได้แถมบางสายพันธุ์ยังมีลักษณะที่สวยงามจึงทำให้ในปัจจุบันต้นไม้แคระถือว่าเป็นไม้ประดับที่นักแต่งบ้านส่วนใหญ่นิยมนำมาตกแต่งบ้านกันมากที่สุดและที่สำคัญไม้ประดับประเภทนี้ถ้าได้นำมาปลูกในบ้านก็จะช่วยเสริมความมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยในบ้านอีกด้วยวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับต้นไม้แคระในแบบเบื้องต้นว่ามีชนิดไหนน่าปลูกกันบ้างซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

รวมต้นไม้แคระมงคลปลูกเพื่อเสริมความสิริมงคลให้กับคนในบ้าน

1.ต้นเกล็ดปลาหมอแคระ

เป็นไม้ประดับที่คนส่วนใหญ่นิยมปลูกกันมากที่สุด โดยลำต้นจะมีลักษณะเป็นพุ่ม ใบมีลักษณะคล้ายกับขนนกที่มีการเรียงสลับกันไปมา ส่วนดอกจะมีสีเหลืองอ่อนที่แซมอยู่ตามซอกใบ แถมโคนต้นก็มีลักษณะโค้ง จึงทำให้คนส่วนใหญ่มักนำไม้ประดับชนิดนี้มาปลูกใส่กระถางและวางในข้างโต๊ะทำงานเพื่อเป็นเสริมดวงทางด้านการงานให้เจริญก้าวหน้ามากขึ้น

รวมต้นไม้แคระมงคลปลูกเพื่อเสริมความสิริมงคลให้กับคนในบ้าน

2.ต้นแก้วแคระมหามงคล

เป็นไม้มงคลที่ลำต้นมีลักษณะเป็นพุ่ม ใบมีความกลมรี ส่วนดอกก็มีสีม่วงอมชมพู โดยไม้ประดับชนิดนี้จัดว่าเป็นไม้ประดับที่ดูแลรักษาง่าย มีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ อีกทั้งยังมีความเชื่อกันว่าถ้าบ้านไหนปลูกไม้ประดับชนิดนี้ภายในบ้านก็จะนำพาแต่ความสิริมงคลเข้ามาในบ้านและยังช่วยส่งเสริมหน้าที่การงานให้ประสบความสำเร็จตามดั่งใจปรารถนาอีกด้วย

3.ต้นไกรแคระ

เป็นไม้ประดับที่มีใบเป็นแผ่นหนาและมีความมันวาว ส่วนดอกมีสีเขียวปนเหลือง ลำต้นกับรากจะมีลักษณะโค้งไปมา จึงทำให้เมื่อนำมาปลูกในกระถางบอนไซถือว่ามีความสวยงามและดูเด่นเป็นสง่ามาก ๆ แถมยังถือว่าเป็นไม้ประดับที่เลี้ยงง่ายและมีความทนทาน นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ยังนำมาปลูกในห้องทำงานเพื่อเป็นเสริมดวงทางด้านการงานให้ดีขึ้นอีกด้วย

4.ต้นบอนไซมะกอก

เป็นไม้แคระที่มีลักษณะเป็นพุ่มที่ดูสวยงาม ลำต้นมีสีน้ำตาลปนเทา โดยไม้ประดับชนิดนี้มีการดูแลรักษาที่ง่าย ชอบแสงแดดแบบรำไร และชอบน้ำในแบบพอประมาณ แถมเรายังสามารถนำมาดัดโค้งงอได้ในแบบที่เราต้องการ นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ยังนิยมปลูกในบ้านเพื่อเสริมดวงทางด้านการเงินและโชคลาภอีกด้วย

5.ต้นเฟื่องฟ้าสาวิตรี

เป็นไม้แคระที่คนส่วนใหญ่นิยมปลูกกันมากที่สุด โดยลำต้นจะมีลักษณะเป็นพุ่ม ดอกมีสีชมพูอมม่วง และยังตัดว่าเป็นไม้ประดับที่มีความแข็งแรงสามารถทนทานต่อทุกสภาพอากาศ แถมยังมีวิธีการดูแลที่ง่ายเพียงแค่รดน้ำอาทิตย์ล่ะ 2-3 ครั้ง อีกทั้งยังเป็นไม้ประดับที่ออกดอกให้เราเชยชมได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ยังนิยมปลูกไม้แคระชนิดนี้ไว้หน้าบ้านเพื่อเสริมดวงทางด้านการเงินให้มีเงินตลอดไม่ขาดมืออีกด้วย

การปลูกต้นไม้ภายในบ้านถือว่าเป็นการทำให้บรรยากาศดูร่มรื่นและมีความสดชื่นมากขึ้น และที่สำคัญถ้านำ ต้นไม้แคระมงคลมาปลูกในบ้านก็จะเป็นการเสริมให้กับตัวเราได้พบเจอแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตอีกด้วย

# รวมพันธุ์พลูด่างที่น่าปลูกในบ้าน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น